Tìm hiểu về ngày quốc khánh của nước Mỹ. Vào ngày này, tại Mỹ sẽ tổ chức bắn pháo hoa, là thời điểm để mọi người có thể họp mặt gia đình cùng ăn thịt nướng ngoài trời. Hãy cùng hiểu thêm về ngày lễ này với 5 sự thật thú vị về ngày quốc khánh Mỹ.

Ngày Quốc Khánh Mỹ là ngày nào?

Theo thông tin, tại Hoa Kỳ, ngày Quốc Khánh Mỹ hay còn gọi là ngày Độc Lập, ngày 4 tháng 7 (tên tiếng anh là The 4th of July). Ngày này diễn ra vào 4/7 hàng năm. Tuy nhiên, ngày Quốc Khánh nước Mỹ thực chất là 2/7 theo một sử gia. Lễ hội xúc xích lớn nhất năm cũng rơi vào 4/7 là hai trong 5 điều đặc biệt về quốc khánh ở xứ cờ hoa.

Người dân Mỹ chúc mừng ngày Quốc khánh 4/7

Sự thật 1: Lịch sử về ngày Quốc Khánh ở Mỹ

Theo sử gia Kenneth C. Davis, 2/7 mới thực sự là ngày thích hợp để kỷ niệm độc lập của Mỹ. Ông Davis cho biết, thực tế Tổng thống John Adams viết thư cho vợ là bà Abigail trong ngày mùng 3 rằng ngày 2/7 “sẽ đi vào lịch sử”. Tuy nhiên, phải đến ngày 4/7, quốc hội Mỹ mới chấp thuận tuyên bố của Thomas Jefferson, công nhận cuộc bỏ phiếu hai ngày trước. Do đó, theo ông, ngày độc lập của nước Mỹ thực chất là ngày 2/7.

Sự thật 2: Sự trùng hợp kỳ lạ

Lịch sử Mỹ ghi nhận 3 trong số 5 tổng thống đầu tiên của Mỹ qua đời đúng vào ngày Quốc Khánh Mỹ. John Adams – tổng thống thứ 2 và Thomas Jefferson – tổng thống thứ 3, là những đối thủ trong suốt sự nghiệp chính trị nhưng lại chết cách nhau vài giờ đúng dịp kỷ niệm 50 năm ngày quốc khánh. Sau đó, James Monroe, tổng thống thứ 5 cũng qua đời vào đúng dịp kỷ niệm 55 ngày Quốc Khánh Mỹ.

quốc khánh mỹ - Thomas Jefferson and Andrew Jackson. - Du lịch Hoa Kỳ

Thomas Jefferson and Andrew Jackson.

Sự thật 3: Lễ Độc Lập đầu tiên

Người Mỹ bắt đầu tổ chức lễ độc lập từ năm 1977. Các lễ kỷ niệm lớn đầu tiên diễn ra thành phố ở Philadelphia. Mở màn bằng diễu hành, bắn 13 quả pháo chúc mừng cùng lễ hội pháo hoa. Tuy nhiên, mãi đến năm 1870, quốc hội Mỹ mới chính thức công nhận ngày 4/7 là ngày lễ độc lập.

quốc khánh mỹ - Không khí hân hoan, phấn khởi của ngày lễ. - Tour Mỹ

Không khí hân hoan, phấn khởi của ngày lễ.

Sự thật 4: Lễ hội xúc xích lớn nhất

Ngày 4/7 cũng là lễ hội xúc xích lớn nhất trong năm. Theo tạp chí Time, người Mỹ tiêu thụ khoảng 155 triệu xúc xích trong ngày lễ độc lập. Tuy vậy, không ai biết rõ vì sao xúc xích lại có mặt ở Mỹ.

quốc khánh mỹ - Hầu hết trẻ em rất thích ngày lễ này. - Tour Hoa Kỳ

Hầu hết trẻ em rất thích ngày lễ này. 

Theo hiệp hội xúc xích quốc gia, nhiều khả năng xúc xích được người châu Âu mang đến Mỹ trong các cuộc di cư. Những chiếc xúc xích đầu tiên được cho là xuất hiện ở vùng Bắc Mỹ.

Sự thật 5: Biểu tượng đặc trưng

Trong bức thư gửi con gái Sarah Bache năm 1784, Tổng thống Mỹ Bejamin Franklin viết rằng ông không hài lòng khi đại bàng trọc được chọn là biểu tượng của đất nước. “Đại bàng là loài chim xấu. Nó không bao giờ sống một cách trung thực. Con có thể thấy nó đứng trên những cái cây chết ở sông. Nó quá lười biếng để tự bắt cá mà chỉ đợi những con khác kiếm cá và sau đó cướp công”, ông viết.

quốc khánh mỹ - Người sáng lập ra biểu tượng.

Người sáng lập ra biểu tượng.

Theo ông, gà tây là loài chim đáng kính hơn nhiều. “Gà tây mới thực sự là bản chất của người Mỹ. Nó luôn bàng quan, có đôi chút ngớ ngẩn và vô dụng, song lại là loài chim vô cùng dũng cảm. Nó không ngần ngại tấn công những binh sĩ Anh dám tới xâm lược trang trại của mình với bộ quân phục đỏ”, Franklin mô tả.

Nguồn: Sưu Tầm

🇺🇸🇺🇸 “ EB5 chính thức trở lại mức đầu tư 500,000 $

CHỚP LẤY THỜI CƠ VÀNG TRONG LỊCH SỬ “ 🇺🇸🇺🇸

Thông tin chi tiết về vụ kiện cũng như những chiến lược định cư sắp tới, mời quý nhà đầu từ theo dõi trong link sau: https://bit.ly/3j795r0
Khai Phú sẽ đồng hành cùng Quý vị trong thời điểm vàng này.

Liên Hệ HOTLINE: 0901 888 803