Quốc gia Úc có được coi là một hòn đảo hay không? Cùng Khai Phú tìm hiểu và so sánh Úc và Greenland Nam Mỹ trong bài viết dưới đây.

Úc có một hình thức chính phủ liên bang. Với một chính phủ trung ương và sáu tiểu bang hợp thành bao gồm: New South Wales, Victoria, Queensland, Nam Úc, Tây Úc và Tasmania. Mỗi bang có chính phủ của mình, có quyền thực thi chủ quyền ở một mức độ giới hạn.

Ngoài ra còn có hai lãnh thổ nội bộ: Lãnh thổ phía Bắc, được thành lập như một lãnh thổ tự quản vào năm 1978. Lãnh thổ thủ đô Úc (bao gồm cả thành phố Canberra), đạt được quy chế tự quản vào năm 1988. Cả chính quyền trung ương và khu vực đều đã thông qua các biểu tượng đại diện.

Bản đồ thu nhỏ của quốc gia Úc

Với diện tích khoảng 3 triệu dặm vuông (7,7 triệu km vuông). Úc là lục địa nhỏ nhất trên Trái đất. Trên thực tế, nó có kích thước tương tự với Greenland Nam Mỹ. Điều đó có làm cho Úc trở thành một hòn đảo như Greenland?

Quốc gia Úc đôi khi được gọi là “lục địa đảo”.

Hầu hết các nhà địa lý coi các đảo và lục địa là những thứ riêng biệt. Theo Britannica, 1 hòn đảo là một khối diện tích đất “hoàn toàn được bao quanh bởi nước” và “nhỏ hơn 1 lục địa”. Theo định nghĩa đó, Úc không thể là 1 hòn đảo vì diện tích nó đã lớn hơn cả 1 lục địa.

Nhưng trong trường hợp đó, sự khác biệt giữa Úc và Greenland là gì? Tại sao Greenland rộng 2.165.230 km2 không được coi là một lục địa? Thay vì chỉ được công nhận là hòn đảo lớn nhất thế giới?

Do đến thời điểm hiện tại, không có một định nghĩa lập luận chặt chẽ nào về một lục địa. Nhưng có một số tiêu chí thường được sử dụng để phân biệt lục địa này với lục địa khác như:

Đầu tiên, có sự phân biệt về địa chất.

Trong khi Australia và phần lớn châu Á nằm trên các mảng kiến ​​tạo riêng biệt. Thì Greenland lại chia sẻ mảng kiến ​​tạo với Bắc Mỹ.

Thứ 2, có sự khác biệt về mặt sinh học.

Trong khi tỷ lệ lớn các loài động thực vật của Úc không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác trên thế giới. Thì số loài động thực vật của Greenland lại ít hơn rất nhiều.

Thứ 3, có sự phân biệt nhân học.

Thổ dân được giới hạn ở Úc. Trong khi thổ dân Greenland bản địa thuộc về một nhóm dân tộc (người Inuit). Họ được tìm thấy trên khắp Bắc Cực, bao gồm các vùng của Canada, Hoa Kỳ và Nga.

Mặc dù mỗi tiêu chí đó có thể không đủ chứng minh Úc là lục địa hay quốc đảo. Nhưng Châu Âu và Châu Á cũng có chung một mảng kiến ​​tạo. Nó thường được coi là các lục địa riêng biệt vì lý do văn hóa đặc thù của một quốc gia.

Quý nhà đầu tư quan tâm đến chương trình định cư Úc vui lòng để lại thông tin tại mẫu đơn bên dưới. Bộ phận tư vấn của Khai Phú sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin.

TẠI SAO CHỌN KHAI PHÚ?

CHỌN ĐỒNG HÀNH CÙNG KHAI PHÚ – HIỆN THỰC HÓA GIẤC MƠ DI TRÚ

Khai Phú Investments & Migration có hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Đầu tư di trú, hỗ trợ hơn 1.000 gia đình định cư thành công tại các quốc gia Mỹ, Úc, Châu Âu, Canada và khu vực Caribbean. Khai Phú hiện hợp tác với các Tập đoàn và Hãng luật toàn cầu có hơn 40 năm kinh nghiệm. Cùng đội ngũ nhân viên tận tâm, chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ là người bạn đồng hành bên cạnh quý Anh/Chị trên con đường hiện thực hóa giấc mơ định cư.

Đặc biệt, CEO Khai Phú – ông Đặng Quang Vinh có thể nói là người tiên phong trong lĩnh vực tư vấn định cư Úc tại Việt Nam từ năm 2009. Ông là một trong số ít những người được Bộ di trú Úc cấp phép tư vấn và hành nghề di trú Úc tại Việt Nam. Thế mạnh đặc biệt của Khai Phú đến từ việc ông Đặng Quang Vinh trực tiếp tư vấn và xử lý từng hồ sơ khách hàng, dẫn đến tỷ lệ thành công 100% được giữ vững trong 11 năm qua.