Thẻ xanh thường trú nhân Úc có lợi ích như thế nào? 

Trở thành thường trú nhân Úc sẽ có được những quyền lợi gì? So với việc sở hữu visa tạm trú Úc thì thẻ xanh thường trú có trị như thế nào? Cùng tìm hiểu về lợi ích của thẻ xanh Úc trong bài viết dưới đây ngay!

Được định cư vĩnh viễn ở Úc

Thẻ xanh Úc hay còn gọi là thẻ thường trú nhân Úc cho phép người sở hữu được cư trú vô thời hạn ở Úc. Đặc biệt, họ được tận hưởng tất cả những lợi ích mà Úc phải cung cấp cho người nhập cư. 

Chất lượng cuộc sống cao

Là quốc gia nằm trong top 10 về chỉ số hạnh phúc, chất lượng cuộc sống của cư dân Úc cao hơn nhiều quốc gia khác. Tất cả nhờ vào lối sống của người dân và nền kinh tế được cải thiện liên tục. 

Được tăng điểm tín dụng

Khi có thẻ xanh thường trú nhân Úc, xếp hạng tín dụng của bạn sẽ được tăng thêm một số điểm đáng kể. Nhờ đó bạn nhận được nhiều lợi ích hơn trong việc thực hiện các khoản vay như vay mua nhà ở, mua xe hơi, khoản vay cá nhân…

Sinh viên được hỗ trợ tài chính

Công dân Úc và những người có visa thường trú được hỗ trợ tài chính để học tập thông qua Chương trình Cho vay Giáo dục Đại học (HELP). Bạn có thể trả khoản vay này sau khi tốt nghiệp.

Được hỗ trợ khi mua nhà lần đầu

Thường trú nhân Úc không phải trả phụ phí để mua bất động sản nhà ở. Đặc biệt, bạn sẽ được nhận FHOG – hỗ trợ mua ngôi nhà đầu tiên với trợ cấp lên đến $35,240 AUD. 

Hưởng nhiều lợi ích an sinh xã hội ở Úc

Sau 2 năm định cư với tư cách là thường trú nhân Úc, bạn sẽ được hưởng các phúc lợi an sinh xã hội về giáo dục, y tế, thất nghiệp… Thậm chí, các thành viên trong gia đình được bảo lãnh sang cũng sẽ được hưởng các phúc lợi tương tự. 

Đầy đủ quyền lợi về chăm sóc sức khỏe 

Chính phủ Úc nổi tiếng trong việc cung cấp những chính sách về y tế tốt nhất cho người dân

Bảo hiểm y tế Medicare

Medicare là chương trình chăm sóc sức khoẻ của Úc. Được coi là một trong những hệ thống y tế tốt nhất thế giới. Medicare cho phép các thường trú nhân Úc được tiếp cận với bảo hiểm y tế rẻ hơn. Điều trị miễn phí tại các bệnh viện công và được trợ cấp thuốc miễn phí.

Được giảm giá khi sử dụng các dịch vụ y tế

Nhiều phòng khám có chính sách giảm giá khi thanh toán thông qua Medicare (phòng khám tư nhân) hoặc miễn phí hoàn toàn cho các dịch vụ tư vấn và một số dịch vụ y tế khác. 

Quyền lợi về vaccine

Thường trú nhân Úc được tiêm vaccine miễn phí đối với các mũi tiêm bắt buộc. Bạn có thể  thực hiện tiêm chủng  tại các phòng khám tư nhân hoặc phòng khám công ở hầu hết các thành phố lớn tại Úc.

Quyền lợi dành cho phụ nữ mang thai

Phụ nữ mang thai có thể được nhận những lợi ích từ bảo hiểm Medicare trước khi tình trạng PR của họ chấp thuận.

Hưởng nhiều đặc quyền dành cho con cái

Con cái của người có thẻ xanh Úc được hưởng nhiều lợi ích về chi phí chăm sóc trẻ em,  giáo dục và thậm chí là có quốc tịch Úc khi mới sinh. 

Trợ cấp giáo dục

Thường trú nhân Úc có con cái thì con của họ sẽ được học miễn phí tại các trường học công đến hết THPT. 

Có quốc tịch Úc ngay khi mới sinh

Con của thường trú nhân Úc được sinh ra tại Úc sẽ nhận được Quốc tịch Úc.

Được trợ cấp thuế và chi phí chăm sóc trẻ em

Thường trú nhân Úc có thể nộp đơn xin Trợ cấp Thuế Gia đình. Tổng tiền được hưởng là 2.000 AUD cho trẻ sơ sinh đầu tiên. Tiếp tục thêm 1.000 AUD cho những đứa trẻ tiếp theo. Ngoài ra, chi phí giữ trẻ có thể được giảm đến 50%.

Được sinh sống, làm việc học tập tại bất cứ đâu trên nước Úc

Những người thẻ xanh Úc có thể làm việc ở bất kỳ ngành nghề nào. Tuy nhiên, các nghề nghiệp liên quan đến chính phủ hoặc lực lượng vũ trang sẽ bị hạn chế. Dù vậy thì lợi ích và đặc quyền dành cho thường trú nhân Úc cũng tương đối giống với công dân Úc. Bạn cũng có thể tự do kinh doanh tại Úc hoặc mua bán các tài sản. 

Được quyền bảo lãnh người thân sang Úc

thường trú nhân Úc, bạn có thể bảo lãnh cho người thân trong gia đình được định cư Úc. Họ cũng được cấp thẻ xanh và hưởng các quyền lợi tương tự bạn. 

Tuy nhiên để bảo lãnh người thân, bạn phải định cư ở Úc ít nhất 1 năm với tư cách thường trú nhân.

Có cơ hội đăng ký Quốc tịch Úc hoặc Quốc tịch kép

Sau 4 năm sinh sống hợp pháp ở Úc và ít nhất 1 năm sống với tư cách thường trú nhân, bạn có thể đăng ký quốc tịch Úc.

Quý nhà đầu tư quan tâm đến chương trình định cư Úc vui lòng để lại thông tin tại mẫu đơn bên dưới. Bộ phận tư vấn của Khai Phú sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin.

TẠI SAO CHỌN KHAI PHÚ?

CHỌN ĐỒNG HÀNH CÙNG KHAI PHÚ – HIỆN THỰC HÓA GIẤC MƠ DI TRÚ

Khai Phú Investments & Migration có hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Đầu tư di trú, hỗ trợ hơn 1.000 gia đình định cư thành công tại các quốc gia Mỹ, Úc, Châu Âu, Canada và khu vực Caribbean. Khai Phú hiện hợp tác với các Tập đoàn và Hãng luật toàn cầu có hơn 40 năm kinh nghiệm. Cùng đội ngũ nhân viên tận tâm, chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ là người bạn đồng hành bên cạnh quý Anh/Chị trên con đường hiện thực hóa giấc mơ định cư.