Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Thượng Viện Chuck Grassley vừa kêu gọi Bộ An Ninh nội địa Hoa Kỳ xúc tiến các quy định đã đề ra nhằm vào những quan ngại về vấn đề lạm dụng và an ninh quốc gia trong Chương trình Định cư Mỹ EB5. Ngoài ra, ông còn muốn làm rõ việc Cơ quan này có đang xử lý các hồ sơ EB5 một cách công bằng và minh bạch hay không.

220px Sen Chuck Grassley official

Yêu cầu này xuất phát sau khi chương trình EB5 được gia hạn gần đây mà không có bất cứ sửa đổi nào và lời tuyên bố gần đây của Công ty Kushner ngụ ý rằng các nhà đầu tư tiềm năng nên tham gia sớm để tránh những thay đổi sắp tới về Luật của chương trình.

Chương trình EB5, đã bị phá vỡ bởi những tài liệu gian lận và lỗ hổng bảo mật quốc gia, vừa được gia hạn vào tuần qua mà không có bất kỳ sửa đổi nào, mặc cho các nỗ lực của ông Grassley và nhiều người khác với mong muốn khôi phục lại sự chính trực cho chương trình. Các quy định được đề xuất bởi Chính quyền Obama và dưới sự xem xét của Chính quyền Trump sẽ giải quyết một số điểm yếu của chương trình. Các nhà đầu tư thường sẽ phải chờ 2 năm vì số lượng thị thực EB5 vô cùng hạn chế. Trong một bức thư gửi cho Bộ trưởng Bộ An ninh nội địa Hoa Kỳ John Kelly, Grassley đã chỉ ra rằng, với sự tồn đọng hồ sơ, các nhà đầu tư mới sẽ phải tuân thủ theo các quy định của chương trình tại thời điểm thị thực của họ có hiệu lực, bất chấp luồng ý kiến của các đại diện từ công ty Kushner.

“ Như ông đã biết, những người nộp đơn EB5 thường phải chờ ít nhất 2 năm để hồ sơ của họ được giải quyết và thị thực có hiệu lực. Tuy nhiên, lời tuyên bố của Bà Meyer dường như ngụ ý rằng những nhà đầu tư nước ngoài đầu tư cùng công ty Kushner sẽ được nhận những ưu đãi đặc biệt và được chấp thuận nhanh chóng. Đã đến lúc thích hợp để Bộ làm rõ và xác nhận rằng không có bất cứ công dân nước ngoài nào được đối xử ưu đãi hơn, hồ sơ sẽ được giải quyết theo trình tự nhận được – tùy thuộc vào số hồ sơ đang tồn đọng hiện tại – và các hồ sơ trong tương lai sẽ phải tuân theo các quy định đã đề xuất – khi chúng được thông qua” Grassley viết trong bức thư.

Ngoài ra, trong lá thư, Grassley kêu gọi Chính quyền của Tổng thống Trump tiếp tục tiến tới với các quy định một cách cởi mở và minh bạch.

tdy jackson trump 160706.today vid canonical featured desktop min

*Cố vấn cao cấp của Nhà Trắng Jared Krushner, nguyên Giám đốc điều hành của Công ty Krushner. Anh là con rể của Tổng thống Trump, mặc dù không có chức danh cụ thể nhưng đã đóng góp rất lớn vào chiến thắng vẻ vang của ông Donald Trump trong cuộc bầu cử. Hiện Krushner là thành viên nội các trẻ tuổi nhất trong bộ máy chính quyền.

 

 

Mọi thắc mắc về Chương trình Định cư Mỹ theo diện EB-5, Quý nhà đầu tư vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

Khai Phú Investments and Migration Agency (IMA)

*TPHCM:  (028) 6291 8889 (028) 3822 3380

*Hà Nội:  (024) 7302 9990  (024) 7302 9996

Fanpage:www.facebook.com/khaiphuimmigration

Website: www.tuvanditru.com