Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã ra mắt một công cụ trực tuyến mới cho phép nộp đơn xin quốc tịch trực tuyến.

Kể từ ngày 11/8/2021, IRCC đã mở cổng trực tuyến cho những người nộp đơn độc thân trên 18 tuổi không bao gồm diện bảo lãnh thân nhân. Ngoài ra, không bao gồm cho những người thuộc lao động và sống bên ngoài Canada.

Cuối năm 2020, IRCC dự định mở đơn đăng ký trực tuyến cho các gia đình và trẻ vị thành niên dưới 18 tuổi. Vào năm 2022, đơn đăng ký trực tuyến sẽ có sẵn để đại diện đăng ký thay mặt cho khách hàng của họ và sẽ được mở cho những người diện lao động khai báo cư trú bên ngoài Canada. IRCC cho biết những ứng viên đã nộp hồ sơ trên giấy không nên cố gắng đăng ký lại trực tuyến.

IRCC đã và đang phát triển công cụ mới này, như một phần của sáng kiến ​​hiện đại hóa hệ thống nhập cư. Vào cuối năm 2020 đã phát hành công cụ để kiểm tra năng lực của nền tảng.

Cổng thông tin trực tuyến mới cho phép người nộp đơn lưu các ứng dụng đã hoàn thành một phần và tiếp tục lại sau đó. Hệ thống cũng cho phép người dùng tải lên các tài liệu hỗ trợ, bằng chứng thanh toán, in PDF và yêu cầu xác nhận đã nhận.

Hiện đại hóa hệ thống nhập cư

Bộ trưởng Nhập cư Marco Mendicino đã cho biết tầm nhìn của ông về việc hệ thống nhập cư của Canada sẽ phát triển dần dần thay thế hình thức nộp giấy tờ như trước đây.

Đại dịch Covid buộc IRCC phải bắt đầu hiện đại hóa để cho phép tiếp tục nhập cư trong bối cảnh các biện pháp y tế công cộng. Cho đến nay, Canada đã cung cấp dịch vụ kiểm tra quyền công dân trực tuyến và cũng bắt đầu tổ chức các buổi lễ nhập quốc tịch ảo. Cùng với các lĩnh vực kinh doanh khác, Bộ cũng đã bắt đầu thực hiện việc nhập cảnh ảo cho những người thường trú mới đến. Đối với những người nộp đơn xin nhập cư, một số chương trình dựa trên giấy tờ đang bắt đầu chuyển sang chế độ kỹ thuật số.

Nếu Quý anh chị nhà đầu tư Quan tâm chương trình Định cư Canada. Xin vui lòng liên hệ với Khai Phú theo thông tin bên dưới.

KHAI PHÚ INVESTMENTS & MIGRATION

Văn phòng TP.HCM:

Tầng 34, Tòa nhà Bitexco Financial Tower, Số 2 Hải Triều, Quận 1.

Hotline: 0901 888 803 – (028) 6291 8889

Văn phòng Hà Nội:

Tầng 4, tòa nhà Sun Ancora, số 03 Lương Yên, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội