Ngày 18/04/2017, Tổng thống Mỹ Donald Trump ký sắc lệnh hành pháp (EO) có tiêu đề “mua hàng Mỹ và thuê người Mỹ”. Mục đích của sắc lệnh này nhằm bảo vệ nền kinh tế Mỹ bằng cách Chính Phủ và các cơ quan liên bang tập trung mua hàng hóa được sản xuất tại Mỹ, và cũng là để bảo vệ người lao động Mỹ.

 93724774 037402603

Nội dung đầu tiên của sắc lệnh bao gồm các văn bản tập trung vào việc nghiên cứu và đưa ra kế hoạch làm sao để tối đa hóa việc mua sắm và sử dụng vật liệu được sản xuất tại Mỹ cho các cơ quan liên bang. Phần thứ hai của sắc lệnh đề xuất việc “ Thuê người Mỹ”, tức là xem lại luật nhập cư hiện tại, cụ thể liên quan tới các loại thị thực không di dân. Bản tóm tắt phần hai của sắc lệnh như sau:

  • Bộ trưởng Ngoại giao, Bộ trưởng Tư pháp, Bộ trưởng Lao động và Bộ trưởng An ninh Nội địa được giao nhiệm vụ đề xuất các quy tắc mới và ban hành hướng dẫn mới với mục đích bảo vệ công dân Mỹ và loại bỏ gian lận hoặc lạm dụng.
  • Ngoài ra, văn bản còn chỉ đạo rằng các cải cách nên tập trung vào việc đảm bảo chương trình H-1B chỉ được cấp cho những người “có tay nghề cao nhất” hoặc những người “được trả lương cao nhất”.

Sắc lệnh này được ban hành vài tuần sau khi các cơ quan liên bang Mỹ được giao nhiệm vụ quản lý luật nhập cư, ban hành hướng dẫn và quyết định với mục đích ngăn ngừa gian lận và lạm dụng trong hệ thống nhập cư, đặc biệt là chương trình H-1B. Dịch vụ Di Trú và Nhập cư Mỹ, Bộ Tư pháp và Bộ Lao động đã phát hành các tuyên bố và chính sách liên quan đến chương trình H-1B. Sắc lệnh này có tính chất nói chung và không áp đặt bất kỳ thời hạn cụ thể nào đối với phần sắc lệnh “Thuê người Mỹ”.

Mọi thắc mắc về Chương trình Định cư Mỹ theo diện EB-5, Quý nhà đầu tư vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

Khai Phú Investments and Migration Agency(IMA)

*TP.HCM: (028) 6291 8889  | (028) 3822 3380

*Hà Nội:   (024) 7302 9990 | (024) 7302 9996

Fanpage:www.facebook.com/khaiphuimmigration

Website: www.tuvanditru.com