Khi định cư Malta, ngoài văn hóa, kinh tế, chính trị, giáo dục…thì y tế tại Malta cũng là điều mà nhà đầu tư cần quan tâm. Mời Anh/Chị cùng Khai Phú tìm hiểu chi tiết về hệ thống y tế tại đảo quốc này qua bài viết bên dưới nhé!

1.Giới thiệu hệ thống y tế tại Malta

Y tế tại Malta vốn nổi tiếng thế giới bởi hệ thống hiện đại và tiên tiến bậc nhất. Các bệnh viện tại đảo quốc cũng có lịch sử hình thành khá lâu đời. Theo lịch sử, từ những năm đầu thế kỷ 16, các hiệp sĩ dòng St.John – nhóm hiệp sĩ lâu đời nhất tại Châu Âu và cả thế giới – tập hợp những người hào hiệp và trượng nghĩa, họ luôn giúp đỡ và chăm sóc những người dân bệnh tật và nghèo khó. Sau đó, phong trào chăm sóc này lan rộng khắp cả đảo quốc. Theo thời gian, chúng mở rộng thành các cơ sở chăm sóc y tế và trở thành bệnh viện công.

Theo tổ chức WHO, hệ thống y tế tại Malta có chất lượng phục vụ đứng thứ 5 thế giới. Malta đã vượt qua nhiều cường quốc như Mỹ, Anh, Thụy Điển, Tây Ban Nha… trên bảng xếp hạng. Đây là kết quả khi chính phủ Malta ưu tiên phát triển hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn dân. Công dân có bảo hiểm y tế đều sẽ được chăm sóc miễn phí tại bệnh viện công toàn quốc. Năm 2007, Malta đã thành lập bệnh viện Malta Dei – cơ sở y tế lớn nhất Châu Âu. Bệnh viện gồm đội ngũ giáo sư, tiến sĩ hàng đầu trong ngành và trang thiết bị hiện đại nhất.

Bệnh viện Malta Dei là cơ sở y tế lớn nhất Châu Âu

2.Hệ thống bệnh viện công tại Malta

Người dân tham gia các chương trình chăm sóc y tế tại Malta sẽ được chính phủ tài trợ toàn bộ chi phí gồm: viện phí, phí thăm khám bệnh, phí khám thai, sinh con, phí phẫu thuật, phí phục hồi chức năng… Tuy diện tích khá nhỏ nhưng toàn đảo quốc có đến 8 trung tâm y tế: 7 trung tâm ở đảo Malta và 1 trung tâm ở đảo Gozo.

Mỗi cơ sở y tế được chia thành từng phóng khám nhỏ hơn như: phòng khám trước, phòng sau phẫu thuật, phòng khám cho người bệnh tiểu đường, phòng khám nha khoa, phòng vật lý trị liệu… Bà mẹ và trẻ em cũng rất được chính quyền Malta quan tâm và chăm sóc. Phòng Khám Well Baby cũng được lập ra với nhiệm vụ chính là phục vụ cho mẹ và bé. Bác sĩ và y tá tại đây đều có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm rất cao nhằm đảm bảo chất lượng chăm sóc tốt nhất.

Ngoài bệnh viện, Malta cũng có các phòng khám của nhà nước và tư nhân tại các thị trấn để mọi công dân đều được tiếp cận hệ thống y tế tốt nhất.

Cơ sở y tế tại Malta được chia thành nhiều phòng khám khác nhau

3.Hệ thống bệnh viện tư tại Malta

Những năm gần đây, số người định cư Malta tăng cao khiến nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhiều hơn. Khi hệ thống bệnh viện công quá tải, người dân cũng dần tìm đến các bệnh viện tư nhân. Điểm đặc biệt tại đây chính là ngoài bảo hiểm công, Anh/Chị có thể mua thêm bảo hiểm tư. Điều này sẽ giúp nhà đầu tư nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình. Đồng thời, chi phí khám chữa tại bệnh viện tư nhân của Anh/Chị sẽ được giảm đáng kể.

Hệ thống nhà thuốc cũng được xây dựng rộng khắp Malta giúp việc mua thuốc được thuận lợi hơn. Tuy nhiên, Anh/Chị phải mang theo đơn thuốc của bác sĩ khi mua. Hơn nữa, đối với các bệnh nhẹ thì bác sĩ hiệu thuốc có thể khám và kê đơn cho Anh/Chị. Như vậy, Anh/Chị vừa tiết kiệm được thời gian cũng như chi trả phí dịch vụ với mức hợp lý.

Công dân có thể mua bảo hiểm tư để giảm chi phí khám chữa bệnh tại bệnh viện tư

4.Hệ thống chăm sóc sức khỏe và y tế tại Malta

Ngoài công dân Malta, mọi công dân thuộc liên minh Châu Âu khi đến đây đều đươc phép sử dụng thẻ bảo hiểm y tế của toàn Châu Âu để hưởng dịch vụ y tế tại các bệnh viện công. người có thẻ thường trú Malta cũng sẽ được hưởng các chương trình này.

Điều khiến y tế tại Malta nổi bật hơn nước khác là có xe chăm sóc sức khỏe lưu động. Hệ thống xe được phân bố khắp trên toàn quốc, thậm chí ở cả những đảo nhỏ. Nhờ đó, các tình huống bất ngờ cũng được xử lý kịp thời, đảm bảo tính mạng cho người dân. Những du khách đến Malta cũng rất ấn tượng với dịch vụ mới lạ này. Chi phí của dịch vụ cũng vô cùng linh hoạt và phù hợp với điều kiện kinh tế chung.

Trên đây là một số thông tin quan trọng về hệ thống y tế tại Malta. Điều này sẽ giúp nhà đầu tư cùng gia đình tự tin hơn khi bắt đầu cuộc sống mới tại đây!

Người có thẻ bảo hiểm y tế toàn Châu Âu được hưởng dịch vụ y tế của các bệnh viện công tại Malta

Nhà đầu tư quan tâm chương trình định cư tại Malta, vui lòng liên hệ Khai Phú theo thông tin bên dưới.

GÓI VAY TÀI CHÍNH

Nếu nhà đầu tư cần hỗ trợ tài chính để mua gói trái phiếu bắt buộc €250.000 EUR cho Chương trình lấy thường trú nhân Malta, công ty Khai Phú có chương trình hỗ trợ tài chính. Anh/Chị có thể lựa chọn Gói cho vay mua trái phiếu chính phủ. Lãi cho vay thu 1 lần cho 05 năm là €70.000 EUR.
(*) Các chi phí kể trên là tạm tính và có thể thay đổi.

thường trú nhân malta

TẠI SAO CHỌN KHAI PHÚ?

CHỌN ĐỒNG HÀNH CÙNG KHAI PHÚ – HIỆN THỰC HÓA GIẤC MƠ DI TRÚ

Khai Phú Investments & Migration có hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Đầu tư di trú, hỗ trợ hơn 1.000 gia đình định cư thành công tại các quốc gia Mỹ, Úc, Châu Âu, Canada và khu vực Caribbean. Khai Phú hiện hợp tác với các Tập đoàn và Hãng luật toàn cầu có hơn 40 năm kinh nghiệm. Cùng đội ngũ nhân viên tận tâm, chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ là người bạn đồng hành bên cạnh quý Anh/Chị trên con đường hiện thực hóa giấc mơ định cư.

Quý nhà đầu tư quan tâm đến chương trình định cư Malta vui lòng để lại thông tin tại mẫu đơn bên dưới. Bộ phận tư vấn của Khai Phú sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin.