Ngày 03/03, Hy Lạp đã thông báo về việc nới lỏng các hạn chế đi lại. Khách du lịch quốc tế đã tiêm chủng đầy đủ không phải điền vào mẫu đơn hành khách chi tiết.

Hy Lạp nới lỏng hạn chế - bỏ The Passenger Locator Form (PLF)

BIỂU MÂU ĐỊNH VỊ HÀNH KHÁCH (PLF)

Biểu mẫu Định vị Hành khách (PLF) là một phần của các biện pháp ngăn chặn sự lây lan Covid-19. PLF phải được hoàn thành trực tuyến ít nhất 48 giờ trước khi nhập cảnh. Bao gồm thông tin như du khách đến từ quốc gia nào và địa chỉ lưu trú của họ trong kỳ nghỉ, cũng như thời gian lưu trú trước đó ở các quốc gia khác. Tuy nhiên, Hy Lạp sẽ loại bỏ mẫu đơn PLF này cho du khách. Bộ trưởng Du lịch Vassilis Kikilias cho biết biện pháp này sẽ có hiệu lực kể từ ngày 15/03. Quyết định được đưa ra sau khuyến nghị của ban chuyên gia cố vấn cho chính phủ về đại dịch.

HY LẠP NỚI LỎNG HẠN CHẾ – ĐƠN GIẢN HÓA VIỆC ĐI LẠI ĐẾN HY LẠP

Bãi bỏ PLF giúp đơn giản quy trình nhập cảnh của du khách, tập trung vào chứng nhận tiêm chủng.

“Việc áp dụng các hình thức y tế mới cho các công ty du lịch đặt Hy Lạp trước các sự cạnh tranh. Một lần nữa, chúng tôi sẵn sàng chào đón những vị khách của mình một cách an toàn” – Bộ trưởng Du lịch Vassilis Kikilias nói trong thông báo.

Ban hội thẩm khuyến nghị tăng công suất xe buýt du lịch từ 85% lên 100%, bắt đầu từ 05/03. Các biện pháp bảo vệ còn lại như sử dụng thông gió tự nhiên và khẩu trang vẫn áp dụng.

PLF được giới thiệu vào mùa hè năm 2020 như một cách để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19. Cho phép truy vết những du khách có kết quả dương tính khi đang đi nghỉ.

HY LẠP NỚI LỎNG HẠN CHẾ – KHÔNG YÊU CẦU ĐEO KHẨU TRANG Ở NƠI CÔNG CỘNG 

Từ thứ Bảy, sử dụng khẩu trang sẽ không bắt buộc tại các không gian ngoài trời ở Hy Lạp. Trước đây, theo quy định, người Hy Lạp được yêu cầu đeo khẩu trang khi ra ngoài, kể cả khu vực không đông người nhằm hạn chế lây lan Covid-19. Yêu cầu đeo khẩu trang ngoài trời kết thúc sau khi ủy ban đặc biệt của Hy Lạp gồm các nhà dịch tễ học và các chuyên gia y tế công cộng khuyên rằng nó không còn cần thiết nữa. Tuy nhiên, việc sử dụng khẩu trang vẫn sẽ được khuyến khích. Đặc biệt, những người có bệnh nền hoặc tại những nơi tập trung đông đúc.

Nếu Quý anh chị nhà đầu tư Quan tâm chương trình Định cư Hy Lạp – Golden Visa. Xin vui lòng liên hệ với Khai Phú theo thông tin bên dưới.

KHAI PHÚ INVESTMENTS & MIGRATION

Văn phòng TP.HCM:

Tầng 34, Tòa nhà Bitexco Financial Tower, Số 2 Hải Triều, Quận 1.

Hotline: 0901 888 803 – (028) 6291 8889

Văn phòng Hà Nội:

Tầng 4, tòa nhà Sun Ancora, số 03 Lương Yên, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội