Theo dự đoán của Quỹ tiền tệ thế giới IMF, kinh tế Malta sẽ có sự tăng trưởng lớn thứ 2 thế giới. Vậy do đâu mà đảo quốc này lại có phát triển vượt bậc như vậy? Mời Anh/Chị cùng tìm hiểu qua bài viết tại đây.

1.Giới thiệu sơ bộ về nền kinh tế Malta

Với vị trí đắc địa tại Địa Trung Hải, Malta là cửa ngõ thương mại quan trọng của Châu Âu. Nền kinh tế Malta có sự phát triển mạnh, GDP ở mức rất cao và có tiềm năng trở thành quốc gia thịnh vượng nhất khu vực. Kinh tế Malta cũng đạt mức tăng trưởng kỷ lục. Tổng GDP toàn quốc đạt 12,54 tỷ USD và GDP đầu người đạt 26.946 USD.

Đồng thời, đây cũng là trung tâm hàng hải giữa Châu Âu, Châu Á và Châu Phi. Các ngành tập trung phát triển tại đảo quốc này có thể kể đến như: hàng hải, hàng không, tài chính, du lịch. Chính phủ cũng ban hành nhiều chính sách và tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Malta cũng là quốc gia duy nhất trên thế giới thuộc 4 khối kinh tế lớn, bao gồm:

  • Liên minh Châu Âu (European Union)
  • Eurozone: Khu vực đồng tiền chung Euro
  • Khối Schengen
  • Khối Thịnh vượng chung (Commonwealth)

Malta là trung tâm hàng hải giữa Châu Âu, Châu Á và Châu Phi

2.Xếp hạng kinh tế Malta trên quốc tế

Quỹ Tiền tệ Quốc tế là tổ chức quốc tế giám sát hệ thống tài chính toàn cầu. Theo dự đoán của IMF, kinh tế Malta sẽ có sự tăng trưởng lớn thứ 2 thế giới. Đảo quốc này chỉ đứng sau mỗi Macau và đứng đầu toàn lãnh thổ Châu Âu.

Ngoài ra, Tổ chức xếp hạng tín nhiệm Fitch đánh giá triển vọng kinh tế Malta là “tích cực”. Hiện nay, Malta chuyển sang xếp hạng A+ và cũng là thứ hạng tốt nhất nước này từng đạt được. Theo Fitch, nội lực của Malta cũng mạnh hơn so với phần lớn các nước đồng hạng khác.

Theo Ủy ban Châu Âu, Malta cũng được dự đoán sẽ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất so với các nước Châu Âu khác. Sự thay đổi cấu trúc theo định hướng quốc tế cũng là một trong những yếu tố cho sự thành công của kinh tế Malta.

Tổ chức IMF dự đoán kinh tế Malta sẽ có sự tăng trưởng lớn thứ 2 thế giới năm 2019

3.Tiềm năng phát triển kinh tế Malta

Kinh tế Malta tăng trưởng đến 6,7% năm 2018. Đây cũng đánh dấu năm thứ 5 liên tiếp GDP của Malta tăng hơn 5%. Các ngân hàng địa phương đang loại bỏ các khoản nợ xấu một cách đáng kể. Tỷ lệ nợ xấu trên GDP cũng đã giảm mạnh từ năm 2011.

Malta cũng được hưởng ưu đãi về thuế thương mại và tự do đi lại giữa các nước Schengen. Một số chính sách thuế của Malta có thể kể đến như không đánh thuế toàn cầu và không phải trả thuế đối với tài sản nước ngoài. Thuế thu nhập doanh nghiệp thấp nhất 5%, miễn thuế thừa kế, thuế quà tặng, thuế bất động sản…

Quốc đảo này thu hút rất nhiều tập đoàn lớn trên thế giới đến phát triển kinh doanh.

Malta còn được mệnh danh là “Singapore thu nhỏ của Châu Âu”. Thể chế chính trị ổn định cũng là chìa khóa giúp kinh tế Malta tăng trưởng nhanh. Thị trường tài chính và ngân hàng của đảo quốc thuộc top 3 toàn Châu Âu, đứng sau Thụy Sỹ và Luxembourg.

Các chương trình định cư Malta cũng mở ra cánh cửa cho nhà đầu tư nước ngoài đến với Châu Âu để sinh sống và kinh doanh. Đặc biệt, chi phí chương trình Malta chỉ từ 250.000 EUR, thấp hơn nhiều so với Mỹ, Canada, Úc… Ngoài việc thu hút nguồn vốn khổng lồ cho chính phủ, đây cũng là cơ hội cho nhà đầu tư trở thành công dân tại nền kinh tế phát triển toàn cầu này.

Đảo quốc thu hút nhiều tập đoàn và nhà đầu tư thế giới đến kinh doanh

Trong tương lai, kinh tế Malta sẽ tiến xa hơn nữa tại Châu Âu lẫn thế giới.

GÓI VAY TÀI CHÍNH CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ MALTA

Nhà đầu tư quan tâm chương trình định cư tại Malta, vui lòng liên hệ Khai Phú theo thông tin bên dưới.

Nếu nhà đầu tư cần hỗ trợ tài chính để mua gói trái phiếu bắt buộc €250.000 EUR cho Chương trình lấy thường trú nhân Malta, công ty Khai Phú có chương trình hỗ trợ tài chính. Anh/Chị có thể lựa chọn Gói cho vay mua trái phiếu chính phủ. Lãi cho vay thu 1 lần cho 05 năm là €70.000 EUR.
(*) Các chi phí kể trên là tạm tính và có thể thay đổi.

thường trú nhân malta

TẠI SAO CHỌN KHAI PHÚ?

CHỌN ĐỒNG HÀNH CÙNG KHAI PHÚ – HIỆN THỰC HÓA GIẤC MƠ DI TRÚ

Khai Phú Investments & Migration có hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Đầu tư di trú, hỗ trợ hơn 1.000 gia đình định cư thành công tại các quốc gia Mỹ, Úc, Châu Âu, Canada và khu vực Caribbean. Khai Phú hiện hợp tác với các Tập đoàn và Hãng luật toàn cầu có hơn 40 năm kinh nghiệm. Cùng đội ngũ nhân viên tận tâm, chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ là người bạn đồng hành bên cạnh quý Anh/Chị trên con đường hiện thực hóa giấc mơ định cư.

Quý nhà đầu tư quan tâm đến chương trình định cư Malta vui lòng để lại thông tin tại mẫu đơn bên dưới. Bộ phận tư vấn của Khai Phú sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin.